ĐÔI NÉT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Từ ngày 1/11/2020, 100% Doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Hoá đơn điện tử là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp thời đại công nghệ. Để có cái nhìn tổng quát, công ty chúng tôi xin gửi tới quý khách một vài thông tin mang tính tham khảo. Hi vọng sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Thanh toán và xuất trình hóa đơn là một quy trình bán hàng bắt buộc của các công ty hiện nay. Nó cũng là một thành phần cốt lõi của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và nhiều tổ chức tài chính.

Có hai hình thức mà một hóa đơn có thể  tồn tại: người bán có thể lập hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn điện tử, Những công ty làm về thương mại, cung cấp dịch vụ và các công ty tài chính luôn có nhu cầu xuất nhiều hóa đơn. Vì vậy mà hóa đơn điện tử luôn là ưu tiên số 1. Nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ tài chính, công ty viễn thông và tiện ích sử dụng dịch vụ Thanh toán cũng có những nhận xét hết sức tích cực về lại hình này

Những lợi ích từ hóa đơn điện tử

Các hoạt động Thanh toán & xuất hóa đơn điện tử có những tính năng vượt trội chẳng hạn như gửi e-mail an toàn cho khác hàng ở xa và sử dụng trong thương mại điện tử từ trong nội tại doanh nhiệp.

Bên cạnh sự Thuận tiện nó còn là một lợi thế lớn của của các công ty. Với hóa đơn điện tử các giao dịch có thể diễn ra 24/7, tiết kiệm chi phí, rễ ràng quản lý… Tuy vậy,Một số nhược điểm của hóa đơn điện tử vẫn được bộc lộ như: Doanh nghiệp phải có một hạ tầng kỹ thuật tốt để đáp ứng những quy định của Luật Giao dịch điện tử và phải có nguồn nhân lực có chuyên môn tốt để có thể am hiểu và vận hành đúng theo yêu cầu của hoá đơn điện tử

Với những lợi ích ưu việt mà nó đem lại, hóa đơn điện tử xác thực đã dần thay thế hóa đơn thường hoàn toàn. Và tiến tới bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Thời điểm áp dụng Hoá đơn điện tử cho các doanh nghiệp

bảng thông báo hóa đơn điên tử

Thời điểm bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 – Hiệu lực thi hành 01/11/2018 về hóa đơn điện tử:
– Trước ngày 01/11/2018:
Doanh nghiệp vẫn được đặt in và sử dụng hóa đơn giấy và sử dụng hết hóa đơn giấy nếu đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in
– Sau ngày 01/11/2018:
+ Doanh nghiệp nào còn hóa đơn giấy sử dụng chưa hết thi dùng tiếp cho đến khi hết nếu đến ngày 01/11/2020 không dùng hết bắt buộc phải hủy hóa đơn giấy để sử dụng hóa đơn điện tử
+ Nếu dùng hết hóa đơn giấy trước ngày 01/11/2020 thì sẽ chuyển sang hóa đơn điện tử mà không được in hóa đơn giấy
– Những doanh nghiệp thành lập từ ngày 01/11/2018 buộc dùng hóa đơn điện tử
Công thức mặc định:
– Hóa đơn giấy (đã phát hành) < 01/11/2018 < = 01/11/2020: Hóa đơn điện tử (hóa đơn giấy còn lại phải hủy)
– Thành lập Doanh nghiệp mới (Hóa đơn giấy hoặc hóa đơn điện tử + hóa đơn giấy mua của cơ quan thuế bán = rủi ro cao về thuế) < 01/11/2018 < = Hóa đơn điện tử.

Trên đây là những tóm lược đôi nét về hóa đơn điện tử. Những tiễn ích mang lại cũng như tiết kiệm chi phí qua thực tế đã được kiểm chứng. Quý khách hàng cần có những thông tin thêm vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline công ty hoặc gửi mail cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

Tín Phong luôn đồng hành cùng sự thành công của quý khách hàng