TÌM HIỂU VỀ NGHỊ ĐỊNH 119 VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ


Để sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cần phải tìm hiểu những quy định của pháp luật, trong đó có Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử – Quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Để hiểu rõ hơn về Nghị định này thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin quan trọng nhất trong nghị định.

>> Đôi nét về hóa đơn điện tử <<

>> Hóa đơn điện tử Vina <<

Hoá đơn điện tử tại Tín Phong: khởi tạo nhanh chóng, bàn giao trong ngày, tiết kiệm thời gian. Thư viện mẫu hóa đơn đa dạng, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Thương hiệu uy tín. Bảo mật tuyệt đối.
Hóa đơn điện tử giá rẻ tại Tín Phong

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG NGHỊ ĐỊNH 119

  1. – Các loại hóa đơn giấy, loại đặt in, tự in hay mua của cơ quan thuế vẫn còn giá trị lưu hành đến hết ngày 31/10/2020. Các quy định về hóa đơn tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP vẫn còn hiệu lực cho đến hết ngày 31/10/2020.
  2. – Các loại hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành trước ngày 01/11/2018 vẫn có giá trị lưu hành.
  3. – Trong khoảng thời gian từ ngày 01/11/2018 đến ngày 31/10/2020, cơ quan thuế sẽ gọi tên từng doanh nghiệp yêu cầu chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Nếu vì lý do chưa đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin, có thể tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy cho đến hết ngày 31/10/2020 nhưng mỗi kỳ khai thuế GTGT phải nộp kèm Tờ khai dữ liệu hóa đơn (theo mẫu số 3), tương tự như “bảng kê” hóa đơn trước đây.
  4. – Các doanh nghiệp mới thành lập từ sau ngày 01/11/2018, sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử, trừ khi không đủ điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin thì tạm thời sử dụng hóa đơn giấy.
  5. – Các loại Phiếu thu học phí, viện phí sẽ phải chuyển sang Phiếu thu điện tử, nhưng theo lộ trình riêng do Bộ Tài chính quy định.

CÓ NÊN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN GIẤY SANG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp 1 số điểm lưu ý tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Và có thể nhận thấy 2 nội dung quan trọng;

  • – Từ ngày 01/11/2018 sẽ áp dụng cho một số doanh nghiệp được Cơ quan Thuế gọi lên và yêu cầu
  • – Từ ngày 01/11/2020 sẽ áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp còn lại.

Như vậy điều quan trọng với doanh nghiệp lúc này là cần phải cân nhắc tìm kiếm nhà cung cấp Hóa đơn điện tử có uy tín. Đơn vị cung cấp sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần, tư vấn được các nghiệp vụ bạn quan tâm, hỗ trợ các thủ tục liên quan đến phát hành hóa đơn và các giấy tờ liên quan.

Đặc biệt, Nhà cung cấp phải có năng lực về mặt kỹ thuật, chuyên môn, tự xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ lưu trữ Hóa đơn điện tử ít nhất 10 năm theo luật kế toán.

Việc lựa chọn nhà cung cấp là yếu tố cực kì quan trọng, do vậy Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng.

TÍN PHONG – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ THÀNH CÔNG CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG

Ý Kiến Bạn Đọc ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *